Cách chơi liên minh huyền thoại

Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại

By

Game chiến thuật Liên minh huyền thoại (LMHT) (League of legends- LOL) ngày càng phổ biến và đã trở thành một môn thể thao chuyên nghiệp được thi đấu ở Asiad 2018. Với người mới chơi thì trông nó thật rối rắm. Nhưng khi nắm được luật chơi cơ bản thì thể loại chiến thuật Moba này hấp dẫn không kém gì bóng đá. Vinahow xin gởi đến các bạn cách chơi liên minh huyền thoại.

cách chơi liên minh huyền thoại
cách chơi liên minh huyền thoại 1

Phân chia như sau:

- Đường trên (lane top): 1 người (Đỡ đòn, Đấu sĩ cận chiến)

- Đường giữa (Mid): 1 người (Pháp sư, Sát thủ)

- Đường dưới (Bot): 2 người (Xạ thủ và Hỗ trợ đi chung)

- Đi Rừng: 1 người

Đó là cách phân chia cơ bản cho người mới chơi. Khi đã cứng tay rồi thì có thể đảo lộn các vị trí để gây bất ngờ cho đối thủ.

Càng xua lính tới gần nhà địch bạn càng có cơ hội chiến thắng. Đội bạn có thể áp đảo ở cả 3 đường, hoặc chỉ cần 1 đường cũng đủ. Nhiệm vụ cuối cùng là đập bể nhà chính đối phương.

Mới tập chơi nên chọn cho mình 3 lane chính, không nên đi rừng, vì đây là đường đi khó, nhiều nhiệm vụ phức tạp và phải có mẹo mới vượt qua được khó khăn đầu trận.

Nếu bạn vẫn thấy khó để chơi lane Mid hoặc Top, hãy thử ở vị trí Hỗ trợ (Support). Bạn sẽ đi lane Bot và hỗ trợ cho Xạ thủ ăn lính.

Đây là vị trí không kén, bạn có thể chơi bất cứ con tướng yêu thích nào. Và nhiệm vụ support cũng không quá khốc liệt cho các bạn mới.

2. Mẹo chọn lane:

- Đường trên (Top): 

Đây là lane ưa thích của các tướng Đỡ đòn, Đấu sĩ. Hạn chế chọn các tướng mỏng manh như các AD (Xạ thủ), AP, Sát thủ.

Vì sau level 6, đây sẽ là trận chiến của những gã trâu bò và khả năng trụ đường. Tướng Đỡ đòn không sợ vài phát bắn của trụ đâu, họ sẽ băng vào giết bạn rồi đi ra. Sau đó đập nát trụ và ung dung về nhà.

- Đường giữa (Mid): 

Dành cho những tướng sớm tỏa sáng ở phút thứ 15. Ở giữa trận đấu thì những tướng ở đường Mid luôn kiếm được nhiều tiền nhất và thường là mạnh nhất.

Vì vậy lane này ưu tiên cho các các Pháp sư, Sát thủ hoặc một số Đấu sĩ sớm “gánh team”.

- Đường dưới (Bot): 

Đây là lane vui nhất, đánh nhau nhiều nhất, thường có 2 người đi: Xạ thủ (AD) và Hỗ trợ (Suport). Lane này luôn xảy ra các trận đấu nhỏ lẻ: 2v2, 3v3, thậm chí là 4v4. (Khi có sự tham gia của tướng Rừng và tướng Top). 

Đường này cũng là đường “nghèo” nhất, nên sẽ tranh giành nhau từng con lính. Rất sôi động và ngộp thở.

- Đi rừng: 

Đường này khó với những bạn tập chơi.​

Không nên chọn đường này trừ khi đã từng chơi những game dọn quái tương đương như Diablo, Võ Lâm... Tướng đi rừng kiếm tiền bằng cách giết quái rừng.

Nhiệm vụ hỗ trợ các lane khác và ăn rồng, Baron để tăng cường cho toàn đội. Những lane khác (nhất là lane bot), vừa chơi vừa cắm mắt và theo dõi bản đồ thường xuyên. Cố gắng đoán xem tướng rừng đối phương đang ở đâu. Bởi vì họ sẽ bất ngờ lao ra và đánh phủ đầu bạn.

3. Nhiệm vụ đầu trận đấu:

Giúp rừng: Lane top hoặc bot, ai ở gần tướng Rừng nhất thì sẽ vô giúp họ đánh quái. Khi con quái vật chỉ còn 1/3 máu, bạn hãy bỏ đi để tướng Rừng kết liễu nó.

4. Nhiệm vụ đi đường và các kỹ năng cần trang bị:

Khoan hãy tìm hiểu Ngọc bổ trợ, cách lên đồ và các kỹ năng combo phức tạp. Bạn phải nắm được mục tiêu chính của trò chơi đã:

- Mục đích:

Là xua lính lấn chiếm từ từ, cuối cùng là đập bể nhà chính đối phương.

- Tiêu diệt lính (farm lính):

 Đây là việc làm xuyên suốt trận đấu. Bạn phải luyện cho mình kỹ năng last hit để có tiền và kinh nghiệm.

- Phá trụ: 

Phá các công trình phòng thủ của đối phương, để lính mình có thể lấn chiếm từ từ. Lane Top thường phá trụ đầu tiên ở đầu trận.

Ở giữa trận thường tập trung 3-4 người giao tranh ở lane Mid và cố gắng phá trụ mid phe địch. Vì đây là đường ngắn nhất để đẩy vào “khung thành” đối phương.

- Bảo vệ trụ: 

Cần các kỹ năng: canh lính để về nhà, đóng băng lính trước trụ, trói tướng địch trong trụ, ôm trụ.

- Phá rối: 

Một nhiệm vụ quan trọng của tướng support. Bạn quấy rối, uy hiếp để đối phương khó farm lính.

Với tướng rừng thì bạn uy hiếp để Mid và Bot đối phương không dám dâng cao farm lính và phá trụ.

- Cắm mắt: 

Cắm mắt ở những những cửa ngõ rừng để biết khi nào tướng Rừng đối phương đang rình rập tấn công (còn gọi là gank). Cắm mắt hang rồng để biết đối phương đang ăn rồng.

- Hỗ trợ lane khác: 

Tướng top thường cầm tele (dịch chuyển) để hỗ trợ đường bot. Tướng rừng thì sẽ rình rập trong rừng chờ cơ hội tiêu diệt Bot và Mid đối phương. Bạn nên tập kỹ năng “ping” giao tiếp bằng ký hiệu để lao lên cùng lúc, khiến đối phương bất ngờ. Ở giữa trận, tướng Mid có thể xuống hỗ trợ Bot, hoặc ngược lại, Support có thể đảo lane lên hỗ trợ Mid.

- Giết tướng đối phương: 

Đây là cách kiếm tiền và lên level nhanh nhất. Nhưng ngược lại, nếu bạn bị giết (feed) nhiều quá thì sẽ bị “phế” “thọt” và giúp kẻ địch nâng cấp.

- Giết Rồng: 

Tìm hiểu thời điểm rồng xuất hiện và cách giết rồng. Việc này ở đầu trận cần có sự tham gia của tướng rừng và 2 tướng nữa, có thể là bot hoặc mid sẽ chạy qua giúp giết rồng.

Mỗi con rồng sẽ cho những phép lợi thế khác nhau như phòng thủ, tấn công, hồi máu, tốc độ chạy…. Tướng rừng cần luyện kỹ năng trừng phạt last hit.

- Phá nhà lính: 

Công trình phòng thủ quan trọng nhất, nằm ở cửa ngõ ra vào nhà chính. Khi nhà lính đối phương bị phá, thì quân ta sẽ xuất hiện lính siêu cấp, cực mạnh.

Phe bạn sẽ nắm trong tay 80% thắng lợi với bầy lính siêu cấp này.

cách chơi liên minh huyền thoại 2

5. Nhiệm vụ trong giao tranh:

Trong lúc đi đường và farm lính sẽ có xung đột và giao tranh có thể mở ra bất cứ đâu và bất cứ lý do gì.

- Mở giao tranh: 

Thường là các tướng có kỹ năng không chế: kéo, trói, choáng hoặc làm phân chia đội hình đối phương.

Có thể dùng những tướng trâu bò hoặc nguy hiểm lao vào làm cho đội hình đối phương hỗn loạn. Giai đoạn đi đường đầu trận đấu có thể là tướng đi Rừng nhảy xổ ra mở giao tranh.

- Đỡ đòn: 

Luôn phải có một tướng Đỡ đòn để cản phá Đấu sĩ/Sát thủ đối phương băng vào.

- Sát thủ: 

Thường vòng ra sau lưng để giết AD hoặc Pháp sư đối phương, hoặc những tướng hết máu đang bỏ chạy về nhà.

Hoặc đóng vai trò bảo kê tướng chủ lực, lúc này sát thủ sẽ dồn sát thương để giết Đấu sĩ hoặc Sát thủ đối phương đang băng vào.

- Pháp sư: 

Cố gắng giữ khoảng cách và tung đòn diện rộng. Lượng sát thương của Pháp sư thường là cao nhất đội.

Một số pháp sư có kỹ năng trói, choáng, bạn có thể lựa chọn mở giao tranh hoặc giữ lại để bảo vệ bản thân.

- Đấu sĩ: 

Có thể đóng vài trò Đỡ đòn hoặc Sát thủ, có thể băng xuyên đội hình kẻ địch để giết tướng chủ lực. Các Sát thủ rất sợ tướng  Đấu sĩ, bạn nên kèm Sát thủ đối phương.

- Support: 

Lúc này ai cũng đóng vai trò support lẫn nhau. Thường là bảo kê tướng chủ lực phe mình, có thể là AD, Pháp sư hoặc Đấu sĩ chủ lực.

Nếu là tướng mở giao tranh thì bạn cứ lao thẳng vào đội hình đối phương thôi, lúc đó các tướng Đỡ đòn, Pháp sư khác sẽ bảo vệ cho tướng chủ lực.

- AD: ​

Giữ khoảng cách an toàn và bắn tất cả các mục tiêu. Ưu tiên các tướng máu giấy của đối phương như Sát thủ, Đấu sĩ, Pháp sư. AD Xạ thủ bắn nhanh, liên tục và đều đặn nên về cuối game thường là tướng chủ lực. Gần như chỉ có AD mới có những món đồ có thể giết được tướng Đỡ đòn siêu trâu bò của đối phương.

Xạ thủ khác với Pháp sư là không cần phải chờ hồi skill, nên lượng dame cứ tuôn ra đều đều. Nếu lựa chọn giữa cứu Xạ thủ AD hay cứu Pháp sư, bạn nên chọn cứu AD. Vì Pháp sư khi chưa hồi kịp skill chỉ là vô dụng.

Kết luận

Trên đây đã hướng dẫn bạn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại và danh sách các kỹ năng cơ bản. Hãy bỏ chút thời gian luyện tập, bạn sẽ khiến đối phương phải bất ngờ đấy. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Nguồn và trích dẫn

https://tip.download.com.vn/cach-choi-lien-minh-huyen-thoai-cho-nguoi-moi-bat-dau-4588

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-choi-lien-minh-huyen-thoai-huong-dan-choi-lol-13329n.aspx

http://gamek.vn/esport/cam-nang-danh-cho-ga-tap-choi-lien-minh-huyen-thoai-20150509214121645.chn

Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại
Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like