cách đi xe côn

Cách Đi Xe Côn

By

Xe côn tay (amada tay) ngày càng thông dụng với giới mày râu ở Việt Nam. Đây là lúc Yamaha Exciter, Honda Winner, Suzuki Raider cùng các mẫu motor nhập khẩu đang làm mưa làm gió trên thị trường. Chúng là những chiếc xe côn tay đậm chất thể thao hay những dòng xe cổ điển bắt buộc phải thao tác thủ công, đa số đều mạnh mẽ và khó kiểm soát.

Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn những bước cơ bản về cách đi xe côn tay cũng như vài kỹ thuật chạy xe khá sành điệu.

yamaha exiter vs honda msx

1. Côn tay quyết định tất cả. Đây là quy tắc đầu tiên.

Khi chạy xe ga và xe số, bạn phải quan tâm nhiều đến tay ga vì lý do an toàn, lỡ tay vặn ga sẽ làm xe chồm lên mất kiểm soát.

Ở xe côn thì khác, việc bóp côn giống như cầm cương ngựa, dù cho lỡ tay vặn ga gầm rú nhưng chưa nhả côn thì xe sẽ không chạy, mức độ kiểm soát cao hơn 2 loại xe kia.

Khi mới tập chạy, bạn chỉ cần tập trung vào việc điều khiển côn, những việc khác: như vặn ga, gài số có nhầm chút cũng không sao.

Với những bạn quen với việc bóp thắng tay trái trên xe ga, cũng đừng quá e ngại, việc nhầm lẫn chỉ nguy hiểm khi bạn chạy tốc độ cao và không giữ khoảng cách an toàn. Còn khi tập xe ở tốc độ chậm, việc bóp tay thắng hay tay côn bên trái đều cho trải nghiệm giống nhau: an toàn và dễ dừng xe.

2. Bóp côn khi chuyển số.

Với những bạn đang chạy xe số (xe côn tự động), thì việc chuyển sang côn tay khá dễ dàng. Mọi thao tác gần giống như xe số, chỉ thêm thao tác bóp côn (amada) khi chuyển số và nhả côn khi vặn ga.

2. Thao tác côn: bóp nhanh, nhả ra nhẹ nhàng.

Bóp côn- gài số- nhích ga và nhả côn từ từ. Nhả côn ép phê nhất là ở khoảng giữa hành trình tay amada, sẽ rất dịu và không giật xe. (Xem hình minh họa).

Huong dan nha con

 Nếu chưa quen xe, có thể nhấp nhả liên tục ở khoảng giữa, vừa nhích ga vừa nhấp côn cho xe lăn bánh từ từ, đến khi nào quen cảm giác côn, rồi mới nhả côn ra hoàn toàn. Nếu thấy khó hoặc gặp sự cố thì cứ bóp hết côn vào, rồi làm lại từ đầu, chiếc xe vẫn an toàn khi bạn bóp chặt côn.

3. Chạy đúng số.

Nếu bạn ép số, như chạy số 4 ở tốc độ thấp 5km/h thì chắc chắn sẽ bị khựng và tắt máy. Đây là điểm khác biệt giữa xe côn và xe số. Nếu bạn gặp tình trạng trên, cứ bình tĩnh bóp côn và đạp trả số, nhấp nhả côn, rồi lại trả số, đến khi xe đủ khỏe thì sẽ không bị khựng nữa. Nên nhớ, chiếc xe vẫn luôn an toàn khi bạn bóp chặt côn.

Quy tắc chạy đúng số khá đơn giản, cứ nhớ rằng dưới 10km/h thì ít nhất phải trả về số 2. Còn ở các tốc độ cao hơn, khi xe đã có trớn thì dễ, bạn có thể phân phối số tùy ý.

4. Bộ số móc có đôi chút khác biệt.

Thực tế khi tập xe côn, chủ yếu tốn thời gian là việc làm quen với bộ số mới. Với xe số thông dụng như wave, dream, future, sirius… bộ số được trang bị là số vòng, thứ tự như sau: 0-1-2-3-4-0. Còn các xe côn tay thông dụng trên thị trường như Exciter, Winner, Raider, EN/GZ-150, FZ, CBR… thì được trang bị số móc: 1-(0)-2-3-4-5-(6).

Đầu tiên khi khởi động vẫn đạp số 1 để xe lăn bánh, sau đó thì móc cần số theo chiều ngược lại để tăng tốc (1-2-3-4…), và đạp số để giảm tốc (5-4-3-2-1…) đây là điểm khác biệt, bạn sẽ phải thao tác ngược lại với xe số thông thường.

Lưu ý 

Khi dừng xe, thứ tự số sẽ là 1-0-2-3-4-5-(6). Số mo (0) sẽ nằm giữa số 1 và 2.

Nhưng khi xe đang chạy, thì số mo sẽ “ẩn” đi, thứ tự sẽ là 1-2-3-4-5-(6). Khi bạn móc/đạp mạnh một chút thì sẽ chuyển trực tiếp từ số 1 sang số 2 mà không qua số mo nữa.

5. Đá số sống khi không dùng được tay côn.

Khi bị đứt côn hoặc dùng tay trái để chở hàng, bạn không dùng được tay côn nữa. Thì có cách đá số sống như sau:

Để xe ở số mo (0), đề máy, dùng chân đẩy để xe trườn nhẹ về phía trước rồi mới đạp số 1, và nhích ga. Đó là cách lấy trớn để khởi động.

Mỗi khi vô số mà không bóp côn được thì bạn dùng kỹ thuật đá số sống như sau: nhích ga lên cho xe tăng tốc nhẹ, giảm ga đột ngột đồng thời chuyển số.

Khi giảm ga đột ngột, xe sẽ bị “hẫng” khoảng 0.5-1s, đó là lúc chuyển số mượt nhất, bạn có thể gài số sống mà không cần bóp côn. Cách chạy xe sẽ giống như xe số, nhưng bạn vặn ga phải khéo léo để khi gài số sống thì xe không bị giật và không có tiếng “cốp” va chạm của hộp số.

Có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này, có người cho rằng đá số sống sẽ nhanh hỏng bộ số, mòn bông mai (chi tiết máy dùng để gài số). Có người cho rằng nếu khéo léo thì sẽ không vấn đề gì cả, vì thực tế là không thấy bất cứ âm thanh va chạm nào của hộp số.

Theo kinh nghiệm của tác giả, bạn cứ vô tư mà giúp vợ đi chợ chở hàng đi, vì đa số lý do hư hộp số là bởi việc không bảo dưỡng, canh chỉnh côn, cũng như quên thay nhớt làm dính côn. Một khi côn ngắt không triệt để sẽ hại hộp số hơn bất cứ lý do nào khác.

6. Kỹ thuật âm côn:

Đây là cách chạy xe đặc trưng của “giới đi xe côn tay”. Sau khi tăng tốc cho đủ trớn thì bạn giảm ga và bóp côn, xe có trớn vẫn trườn tới, lúc này xe chạy hoàn toàn bằng trớn, lướt rất êm và rất tiết kiệm xăng. Khi cần vượt qua đám đông thì nhả côn, nhích ga, vượt qua, rồi sau đó lại âm  côn và tiếp tục “trôi”.  Cách chạy xe này nhàn nhã và sành điệu.

Có một số quy tắc an toàn cần lưu ý đối với kỹ thuật này:

 - Khi gặp sự cố cần phải phanh (thắng) gấp thì bạn phải nhả côn để tận dụng lực ì của máy. 

Nếu không có nó, khi phanh gấp bạn dễ bị lật xe. Một số tay lái cho rằng âm côn bóp phanh mới là sành điệu. Thực ra điều này chỉ đúng khi chạy chậm trong phố, lúc đó giảm xóc (phuộc nhún) vẫn còn góp phần vào khả năng phanh của xe, còn ở tốc độ cao thì rất nguy hiểm.

- Không nên âm côn khi vào cua. 

Khi vào cua, việc âm côn sẽ khiến xe trôi nhanh lên đột ngột, sự việc chỉ diễn ra trong vòng 0.5s thôi, nhưng đủ để làm cho bạn bất ngờ và ôm cua bị lố. Khi tăng tốc trong lúc vào cua, việc nhả côn nhích ga sẽ khiến cho bánh sau bị trượt trên mặt đường và lật xe, điều này rất hay xảy ra với những chiếc motor phân khối lớn. Vả lại khi xe đang ở góc nghiêng mà gặp sự cố, nếu đang âm côn thì bạn chết chắc rồi, bóp phanh chắc chắn lật xe.

- Không được âm côn khi xuống dốc. 

Với những dốc thoai thoải ở đồng bằng thì không sao, nhưng khi lên miền núi, nếu âm côn xuống dốc thì khi ở cuối dốc bạn sẽ gặp một hiện tượng vật lý gọi là “trượt côn” và “trượt phanh”. Lúc đó dù có nhả côn, gài số, bóp phanh đủ kiểu thì xe vẫn không hề giảm tốc, thậm chí còn trôi nhanh hơn. Đó là một hiện tượng vật lý bề mặt sẽ bị trượt khi bị quá nhiệt đột ngột. Kỹ thuật xuống dốc cũng như vào cua đúng cách là trả số thấp, nhả côn và rà nhẹ phanh trước (chỉ áp dụng với phanh đĩa).

7. Kỹ thuật chạy bằng galenti (garanti)

Khi chạy trên phố đông, có một kỹ thuật chạy xe gọi là chạy bằng galenti.

Đây cũng là một kỹ thuật chạy xe nhàn nhã trên phố đông người. Sau khi có trớn và gài số phù hợp, thì buông tay ga (hoặc nhích 1 xíu) đủ để cho máy nổ galenti. Lúc này xe chạy nhanh hay chậm phụ thuộc vào tay côn. Bạn chỉ việc bóp nhả tay côn điều chỉnh trớn xe cho phù hợp thôi, còn tay ga vẫn để nguyên.

Đây là kỹ thuật đặc trưng của những tay chơi motor phân khối lớn. Nhất là dòng cruiser, khi chạy bằng kỹ thuật galenti thì xe lướt chậm rãi và tiếng po nổ “pam pam” từng tiếng một rất đặc trưng. Vì bạn điều khiển hoàn toàn bằng côn mà không cần vặn tay ga nữa, nên xe lướt đều không bị giật giật như xe số và xe ga. Giữa phố đông người bon chen vặn ga gầm rú thì xe bạn vẫn lướt đều đều và chậm rãi, đó là một thế giới riêng của bạn.

Kết luận

Trên đây là những cách đi xe côn cơ bản cũng như những kỹ thuật sành điệu để chạy xe côn tay. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông. Chúc một ngày lái xe vui vẻ.

Nguồn Và Trích Dẫn

http://yamaha-motor.com.vn/tin-tuc/kinh-nghiem-va-cach-chay-xe-con-tay

Cách Đi Xe Côn
Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like