Cách Gấp Quần Áo

Cách Gấp Quần Áo

By

Thật ra, việc khiến bạn mất nhiều thời gian nhất trước khi đi du lịch chính là việc lựa chọn và sắp xếp quần áo, đồ đạc mang theo. Từ nay, việc đó sẽ không khiến bạn băn khoăn nữa nếu bạn biết một số cách gấp quần áo tiết kiệm diện tích dưới đây.

Theo các chuyên gia, sai lầm phổ biến của rất nhiều người là gấp quần áo lưu trữ trong vali giống như gấp quần áo lưu trữ trong tủ đồ. Bởi vì cách gấp quần áo này chiếm dụng nhiều không gian và khiến quần áo bị nếp nhăn.

Đầu tiên, chọn quần áo đi phượt, đi du lịch nên chọn các loại may từ vải nhân tạo nhẹ. Nên ưu tiên chọn áo sơ mi ngắn tay và dài tay vì nó vừa chiếm ít diện tích vừa thích hợp với hầu hết các địa điểm mà bạn sẽ tới. Áo khoác nên chọn các loại áo phông nhỏ, gọn, dễ xếp cất, không nên mang áo khoác quá to, đồ sộ. Tránh mang các loại quần áo quá cồng kềnh, có thể choán nhiều chỗ trong hành lý.

Về cách gấp quần áo tiết kiệm diện tích để đi du lịch, lấy cảm hứng từ cuốn sách The Life-Changing Magic of Tidying Up, một trong những cuốn sách bán chạy nhất của nữ tác giả người Nhật Marie Kondo về nghệ thuật gấp quần áo KonMari. Theo sách đề cập, từ trang phục quần áo cho đến đồ lót nội y đều sẽ có cách gấp sao cho thật gọn gàng, tiết kiệm nhiều không gian, diện tích và đồng thời cũng làm làm tăng thêm tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, ai cũng muốn có một tủ quần áo gọn gàng, ngăn ngắp, dễ lấy đồ. Để làm được điều đó cách bạn gấp quần áo rất quan trong. Gấp quần áo đúng cách bạn có thể sắp xếp được nhiều đồ hơn, tiện lấy đồ hơn cũng như bảo quản quần áo tốt hơn.
Tuy nhiên cách gấp quần áo như thế nào là tốt nhất, nhah nhất thì không hẳn là ai cũng biết.

Cách Gấp Áo Phông

Cách 1: Trải áo lên mặt phẳng, vuốt thẳng áo, gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 – 8 cm rồi gập 2 mép áo vào hướng bên trong khiến cho chiếc áo gọn chỉ bằng một nửa ban đầu. Xoay áo cho phần gấu hướng lên trên và bắt đầu cuộn áo thật chặt dần dần từ phía dưới lên. Cuối cùng, lật ngược mép gấu áo gấp ban đầu để giữ cho áo không bị xổ tung.

Cách 2: Làm tương tự theo cách 1 đến khi gấp 2 mép áo vào hướng trong để chiếc áo gọn bằng nửa ban đầu, bạn tiếp tục gấp đôi áo vào trong rồi gập đôi theo chiều dọc. Cuối cùng chỉ việc cuộn áo cho gọn là được.

Cách Gấp Áo Khoác

Đối với những chiếc áo khoác có mũ, bạn nên gỡ mũ nếu có thể và kéo khóa lại. Sau đó, gập các ống tay áo vào trong theo đường chéo. Gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 – 10 cm, rồi làm tương tự như với áo phông để cuộn chặt áo và giữ nó không bị xổ tung.

Cách Gấp Áo Sơ Mi

Cách 1: Tiến hành gấp gọn tương tự như cách gấp với áo khoác.

Cách 2: Áp dụng để gấp áo sơ mi có khuy ít nhăn nhàu hơn: Úp sấp áo xuống mặt bàn, gập 2 tay vào trong theo đường chéo, rồi gập đôi áo theo chiều ngang sao cho mép áo chạm vào phần vai. Gập đôi một lần nữa theo chiều ngang, rồi 2 bên áo vào theo chiều dọc và lật ngược lại để có chiếc áo gấp hoàn chỉnh.

Cách Gấp Quần

Gấp lộn ngược phần cạp ra ngoài một đoạn giống như với gấu áo phông, nhưng không quá 2,5 – 5 cm. Gập 2 ống quần vào nhau nhưng chừa một khoảng cách nhỏ gần phần khóa quần.Cuộn chặt dần từ phía dưới ống lên cạp. Lật ngược phần cạp gấp ban đầu để giữ cho quần không bị xổ tung. Dùng thêm dây chun buộc nếu bạn muốn chắc chắn hơn.

Cách Gấp Vớ/Tất

Bạn bắt đầu cuộn tròn từng chiếc vớ/tất từ phần ngón chân trở lên. Cuối cùng, gấp lật ngược phần cổ để giữ cho tất không bị bung ra.

Cách Gấp Quần Chip

Bạn cuốn từ cạp quần đến khi còn cách đũng quần khoảng 4 đến 5cm thì lật ngược quần lại, gập gọn để quần chỉ bằng 1/3 chiều dài ban đầu, tiếp đó gấp phần đũng quần lên rồi lấy ngón tay lộn ngược lại để cố định quần.

Cách Gấp Quần Áo Đi Du Lịch Cho Vào Vali Nhanh, Gọn Và Tiết Kiệm Diện Tích

Lên Danh Sách Đồ Dùng Cần Đóng Gói

Bạn nên bắt đầu công việc đóng gói hành lý của mình từ nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần trước khi bạn khởi hành. Bạn hãy lên danh sách những đồ dùng cần mang theo, hoặc là mua thêm những đồ dùng cần thiết cho chuyến đi của bạn. Lên danh sách đồ dùng cần thiết cho chuyến đi sẽ giúp bạn không bao giờ quên được những thứ quan trọng ở nhà.

“Cuộn” Chứ Không “Gấp”

Những người yêu du lịch đều đồng ý rằng cuộn quần áo lại sẽ tốn ít diện tích hơn là gấp chúng. Hơn nữa, cuộn quần áo lại cũng giảm bớt việc bị nhàu quần áo hơn so với gấp, vì khi gấp sẽ để lại nhiều nếp gấp trên quần áo.

Nắm Được Quy Định Về Hành Lý Của Hãng Hàng Không

Trước khi bạn sắp xếp hành lý, hãy truy cập vào website của hãng hàng không đó và tìm hiểu chính sách của họ về hành lý. Đây là việc bạn nên ưu tiên làm đầu tiên trước khi mua vé máy bay, đặc biệt là khi bạn muốn mang theo 1 đến 2 vali hành lý.

Sắp Xếp Đồ Theo Từng Lớp

Đầu tiên, quần áo bạn mang theo nên có nhiều loại để bạn dễ dàng thay đổi theo thời tiết. Thứ hai,bạn nên sắp xếp quần áo của mình theo nhiều lớp ngay ngắn để dễ cho việc kiểm tra, như vậy thì máy tính sẽ nhận được những hình ảnh rõ ràng về những thứ bên trong vali, cũng có nghĩa bạn sẽ nhanh chóng qua cửa kiểm tra tại sân bay hơn.

Sử Dụng Đồ Cá Nhân Một Cách Thông Thái

Các hãng hàng không thường cho phép hành khách mang túi xách và một số vật dụng cá nhân lên máy bay. Tuy nhiên, những vật dụng này đều quy định về kích cỡ, ví dụ như:  balô, laptop, ví tiền,…nhìn chung đều được chấp nhận.

Lựa Chọn Quần Áo Đa Năng

Một món đồ “2 trong 1” sẽ giúp tiết kiệm không gian vali hơn. Những vật dụng đa năng như: áo khoác có công dụng làm gối,quần dài có thể gấp ngắn lại thành quần short… đều rất có giá trị trong việc tiết kiệm không gian và chi phí hành lý.

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ tất cả những cách gấp quần áo cũng như những mẹo nhỏ tiết kiệm diện tích cho vali cho những lần đi du lịch, đồng thời còn tăng tính thẩm mỹ, gọn gàng, đẹp đẽ cho tủ quần áo của bạn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn Và Trích Dẫn:

https://mevacon.com.vn/kinh-nghiem-hay/bo-tui-ngay-6-cach-gap-quan-ao-tiet-kiem-dien-tich-de-di-du-lich/

http://doisongvietnam.vn/cach-gap-quan-ao-gon-khong-ton-dien-tich-vali-9204-12.html

Cách Gấp Quần Áo
Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like