cach ket noi dien thoai voi tivi 2

Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi

By

Điện thoại ngày càng mạnh mẽ và đa dụng, khiến cho việc xem phim ảnh, video clip ca nhạc, chơi game trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. Vậy có thể hiển thị màn hình điện thoại to hơn được không? Để việc xem video, chơi game trên màn hình lớn cho thật đã? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kết nối điện thoại với tivi để chia sẻ cho cả nhà cùng xem nhé.

1. Dùng dây cáp

MHL cable

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ sử dụng, ổn định cao.

Nhược điểm:

Điện thoại cần hỗ trợ chuẩn MHL hoặc Slimport

Cáp kết nối luôn dễ dàng tiện lợi cho mọi người. Dùng dây cáp cũng ổn định hơn các phương thức kết nối khác. Với điện thoại có hỗ trợ chuẩn MHL hoặc Slimport, bạn có thể dùng dây cáp/adapter tương ứng để nối vào cổng HDMI thông dụng trên tivi. Bấm nút chọn cổng Input trên tivi và kết nối giống như các thiết bị nghe nhìn khác.

Dây cáp hoặc adapter MHL/Slimport hiện bày bán nhiều trên thị trường với giá khá rẻ 100-400 nghìn. Điểm chung của 2 loại này là có 3 đầu dây để nối tương ứng với: điện thoại, tivi và nguồn điện nuôi. Nguồn nuôi có thể dùng cục sạc điện thoại hoặc sạc dự phòng. Với loại tivi có hỗ trợ MHL bạn có thể nối trực tiếp smartphone với tivi mà không cần nguồn nuôi.

Ưu điểm rõ ràng việc kết nối bằng dây cáp để chơi game, xem video sẽ “nhẹ máy” và mượt nhất, tuy nhiên cần lưu ý độ bền jack cắm, tránh di chuyển va đập gây “lờn” jack cắm khiến tín hiệu chập chờn. Vì đây là tín hiệu kỹ thuật số, việc chập chờn sẽ gây cảm giác tệ hơn nhiều sơ với chập chờn tín hiệu analog như jack bông sen truyền thống.

2. Kết nối không dây dùng Miracast với smart tivi

miracast ket noi khong day

Ưu điểm:

Tiện lợi và không sợ vướng dây.

Nhược Điểm:

Cần hỗ trợ trên cả tivi và điện thoại. Tính tương thích kém.

Kết nối không dây rất tiện lợi, nhưng yêu cầu điện thoại và tivi đều phải hỗ trợ. Rất may, những dòng điện thoại flagship đời mới và smart tivi của các hãng Samsung , Asanzo ,Sony, Panasonic, Toshiba hay LG đều có hỗ trợ Miracast hoặc Screen Mirroring.

Cả 2 thiết bị cần kết nối chung 1 mạng wifi. Tiếp sau đó khá đơn giản: chọn chức năng Miracast (hoặc Screen mirroring/Phản chiếu màn hình/Chia sẻ màn hình), mở tính năng này trên cả 2 thiết bị, điện thoại sẽ tìm kiếm và hiển thị kết nối với smart tivi của bạn. Bấm chọn và kết nối.

Miracast là chuẩn kết nối tuyệt vời, nó có mặt trên hầu hết các thiết bị đời mới của các hãng hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề tương thích giữa các hãng vẫn đang làm khó cho người sử dụng.

3. Kết nối không dây dùng Miracast/Wifidirect và thiết bị gắn ngoài:

chromecast thiet bi ket noi khong day gan them

Ưu điểm:

Không dây, tiện lợi. Không cần smart tivi. Tính tương thích cao hơn.

Nhược:

Phải mua thêm thiết bị gắn ngoài.

Một giải pháp cho tivi bình thường vẫn có thể kết nối không dây với điện thoại. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các thiết bị gắn thêm có tên gọi như HDMI không dây hay Chromecast. Nhỏ như móc chìa khóa, gắn trực tiếp vào cổng HDMI là tivi thường có thể kết nối không dây thông qua Miracast/wifi-direct giống như smart tivi. Với những khách hàng sử dụng các thiết bị tivi box cũng có kèm tính năng này.

4. Airplay kết nối iphone/ipad với tivi

airplay apple tv

Ưu điểm:

Tính ổn định cao nhất trong các thiết bị kết nối không dây.

Nhược:

Giá thành cao.

Airplay là chuẩn kết nối không dây riêng của hãng Apple. Các fan táo sẽ không phải phàn nào gì với chuẩn này, trừ việc giá thành thiết bị khá cao. Bạn cần phải mua thêm cục Apple TV, nó sẽ là trung gian để kết nối từ iphone lên tivi.

Cách kết nối cũng khá đơn giản, cục Apple TV nối với tivi qua dây HDMI giống như các thiết bị nghe nhìn khác. Trên tivi chọn kênh input tương ứng với dây cắm vào. Trên menu giao diện chính, chọn: Cài đặt> Cài đặt chung> Mạng> Kết nối vào mạng wifi nhà bạn. Nguyên lý là dùng mạng wifi chung giống như miracast vậy.

Sau đó chọn Cài đặt> Apple TV> Airplay> Bật. Vậy là Apple TV đã sẵn sàng.

Trên iphone vào Airplay, điện thoại sẽ dò tìm và hiển thị kết nối với tivi của bạn.

Trên đây là những cách kết nối điện thoại với tivi thông dụng, đơn giản và dễ sử dụng nhất. Ngoài ra các hãng smart tivi cũng có những phương thức kết nối khác với những tên gọi rất khác nhau, tạo nên một mê hồn trận dành cho khách hàng. Quý độc giả cần cân nhắc khả năng tương thích thiết bị trước khi mua.

Link tham khảo

https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cac-cach-giup-dien-thoai-andoird-ket-noi-voi-tivi-632813

https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-chuyen-hinh-tu-iphone-len-tivi-phan-2-812841

Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi
Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like