lập facebook

Cách Lập Facebook

By

Ngày nay, Facebook đã trở thành một mạng xã hội rộng lớn phủ sóng gần như toàn cầu. Có thể nói giờ đây nó là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của không ít người. Nhất là những người được tiếp xúc với công nghệ kỹ thuật hiện đại. Không đơn thuần chỉ là nơi để trò chuyện, giao lưu và chia sẻ giữa các cá nhân, … Facebook còn là nơi để các cá nhân, tổ chức, công ty hoạt động ở lĩnh vực kinh doanh tiếp cận gần hơn rất nhiều người tiêu dùng để quảng bá sản phẩm và thu lợi nhuận. Người người nhà nhà, ai nấy cũng có ít nhất một tài khoản Facebook – tất nhiên không phải tất cả. Đôi khi chúng ta muốn “né” cũng khó vì nó liên kết với nhiều mặt / nhiều thứ trong các hoạt động sống của bản thân. Thôi thì cứ đăng ký một tài khoản để phòng “bất trắc” vậy.

Trong bài viết này, mình cũng chỉ xoay quanh vấn đề đó thôi. Là hướng dẫn các bạn cách lập Facebook hay gọi là đăng ký tài khoản Facebook. Chỉ với vài thao tác và nhấp chuột, bạn không chỉ có một mà nhiều nick Facebook nữa là khác. Rồi với chúng bạn có thể tạo thêm nhiều trang cá nhân để đáp ứng các nhu cầu khác. Ai đã nắm được cách tạo tài khoản rồi thì có thể tham khảo thêm cách tạo nhiều tài khoản liên tục (nếu muốn). Bài viết này mình hướng đến phần lớn những người chưa hoặc sẽ sử dụng Facebook là chủ yếu.

Nếu bạn dự định chỉ lập một và chỉ một nick Facebook mới mà thôi thì bạn nên chuẩn bị số điện thoại / một tài khoản email (Gmail hoặc Yahoo chẳng hạn) để thuận lợi cho việc đăng ký. Còn vấn đề đăng ký bằng máy tính hay điện thoại thì … sao cũng được. Bắt đầu thôi!

Cách Lập Nick Facebook Mới:

Đối Với Máy Tính Để Bàn Hoặc Máy Tính Xách Tay (Laptop):

Bước 1: Bật trình duyệt web trên máy tính lên (Chrome, Firefox, Opera, IE đều được) -> truy cập Facebook. Bằng cách gõ facebook.com vào ô địa chỉ -> nhấn Enter và giao diện đăng ký hiện ra như hình dưới.

lập facebook 1

Bước 2: Nhập các thông tin cá nhân cần thiết vào những mục mà Facebook yêu cầu. (Như họ tên, số điện thoại di động / email, mật khẩu, ngày – tháng – năm sinh, giới tín)h. Muốn biết tại sao Facebook yêu cầu ta cung cấp ngày – tháng – năm sinh cho họ. Bạn chỉ cần nhấp vào dòng Tại sao tôi cần cung cấp ngày sinh của minh? để tìm hiểu nhé.

lập facebook 2

Bước 3: Cuối cùng ta nhấp chọn Đăng ký. Nhưng trước đó bạn nên tìm hiểu thêm về Điều khoản, Chính sách dữ liệu và cookie của Facebook để quyết định có đăng ký hay không.

Bước 4: Một hộp thoại hiện ra yêu bạn xác nhận email mình đã sử dụng để đăng ký. Bạn nhấp vào Kết nối với Gmail. Sau đó bạn làm theo các bước được yêu cầu (nhập email và mật khẩu email để xác nhận).

lập facebook 3

Bước 5: Một thông báo nhỏ sẽ xuất hiện sau khi xác nhận để thông báo hoàn tất. Bạn nhấp vào OK.

lập facebook 4

Bước 6: Sau khi nhấp vào OK ở Bước 5, một giao diện mới sẽ hiện ra đề nghị bạn tìm bạn bè thông qua Yahoo!, Outlook, Gmail, …. Nếu muốn bạn hãy nhấp vào Tìm bạn bè, nếu không bạn nhấp chọn Tiếp để đến trang chủ Facebook của bạn.

lập facebook 5
lập facebook 1

Về cơ bản là tài khoản Facebook của bạn đã hoàn tất rồi, việc bạn cần làm là cập nhật thêm thông tin cá nhân và tùy chỉnh lại Facebook của mình sao cho hợp lý để mọi người có thể tìm kiếm bạn hoặc đảm bảo sự riêng tư ở một mức độ nào đó chẳng hạn.

Đối Với Điện Thoại Di Động (Smartphone):

Đăng ký mới tài khoản Facebook trên điện thoại thực ra cũng hoàn toàn tương tự như khi bạn thao tác với máy tính thôi. Miễn là bạn được trang bị một chiếc điện thoại thông minh – smartphone – có kết nối mạng internet. Ở đây mình cũng sẽ ví dụ cho các bạn dễ hình dung luôn nha. Và mình sẽ thao tác bằng ứng dụng (app) Facebook tải về trên Google Play.(Đối với các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android) / App Store (đối với hệ điều hành iOS) / …. Đương nhiên bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt web trên điện thoại để đăng ký nha, không cần lấn cấn.

Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng lên. Khi giao diện đăng nhập của Facebook hiện ra, bạn nhấp vào Tạo tài khoản Facebook mới.

lập facebook 7

Bước 2: Tiếp đó, nhập họ và tên của bạn -> nhấn Tiếp.

lập facebook 1

Bước 3:  Kế tiếp, nhập ngày – tháng – năm sinh của bạn -> nhấn Tiếp.

lập facebook 9
lập facebook 12

Bước 4: Chọn giới tính -> nhấn Tiếp.

lập facebook 10

Bước 5: Một giao diện mới hiện ra, nếu bạn muốn đăng ký bằng số điện thoại thì nhập số điện thoại vào rồi nhấn Tiếp, ngược lại thì nhấp vào Đăng ký bằng địa chỉ email (ở đây mình chọn đăng ký bằng địa chỉ Gmail nha).

lập facebook 11

Bước 6: Nhập mật khẩu rồi chọn Tiếp.

lập facebook 13

Bước 7: Xác nhận hoàn tất việc đăng ký bằng cách nhấp vào Đăng ký.

lập facebook 14

Xong rồi, giờ chỉ cần qua vài bước trung gian nữa là bạn sẽ đến được trang chủ Facebook của mình. Dễ quá phải không nào?

Cách Lập Nhiều Nick Facebook Liên Tục:

Thông thường, nếu chỉ có nhu cầu sử dụng một tài khoản Facebook thôi thì bạn có thể dùng địa chỉ email “chính chủ” hoặc số điện thoại để đăng ký. Tuy nhiên, nhu cầu của không ít người không chỉ dừng lại ở con số một mà là nhiều tài khoản Facebook phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau (seeding quảng cáo hoặc spam hoặc ba chấm).

Lúc này việc sử dụng email “ chính chủ” và số điện thoại như trên gặp phải một vài bất lợi. Khi bạn tạo nhiều tài khoản Facebook liên tục trên cùng một email (Gmail, YahooMail) nó sẽ yêu cầu bạn xác minh tài khoản bằng số điện thoại. Và mỗi số điện thoại cũng chỉ giới hạn tạo được một vài email. Lúc này bạn cần tìm ra giải pháp khác khả dĩ hơn, không dài dòng nữa, ý mình là tạo email ảo. Nói đơn giản cho dễ hiểu là thế này, bạn chỉ nên sử dụng một email / số điện thoại để đăng ký một tài khoản Facebook mà thôi. Việc tạo nhiều tài khoản cùng lúc bằng một email sẽ gây “xung đột”, tiếp sau đó Facebook sẽ đòi hỏi xác thực đó là bạn bằng các bước xác minh khá lằng nhằng.

Cụ thể như sau:

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt web và truy cập địa chỉ https://10minutemail.net/ (10 Minute Mail) để lấy email ảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng https://temp-mail.org/en/ (Temp Mail) để thay đổi luân phiên email đăng ký Facebook. Kẻo trong cùng một thời điểm nếu hai người cùng sử dụng một email ảo đó để đăng ký thì sẽ lại dính checkpoint của Facebook như mình đã nói ở trên. Lưu ý là một số đuôi email không được Facebook chấp nhận (không hợp lệ). Ví dụ của mình được tính là hợp lệ với đuôi là @awsoo.com (10 Minute Mail).

lập facebook 15

Bước 2: Bạn hãy truy cập lại trang đăng ký tài khoản Facebook và thực hiện các bước như mục 1. Cách Lập Nick Facebook Mới bằng email ảo đó. Lưu ý tốc độ đăng ký nhanh chút nha vì bạn có 10 phút thao tác thôi.

Bước 3: Facebook sẽ gửi mã xác nhận tới email ảo đó. Bạn quay lại tab chứa email ảo trên trình duyệt, kéo xuống dưới một chút sẽ thấy phần Inbox. Lấy mã xác nhận rồi gõ lại / dán vào ô nhập mã xác nhận -> nhấp vào Tiếp tục.

lập facebook 16
lập facebook 17

Bước 4: Một thẻ nhỏ xuất hiện thông báo bạn đã xác nhận tài khoản thành công -> Nhấp vào OK. Một tài khoản mới đã được tạo thành.

lập facebook 18

Bước 5: Sau khi tạo xong tài khoản Facebook mới  -> bạn quay lại tab email ảo -> nhấp vào Get another e-mail address để tạo tiếp một Facebook mới khác -> quay lại Bước 2.

Cứ thế xoay vòng bạn sẽ tạo được nhiều tài khoản Facebook với số lượng mong muốn.

Cách lập Facebook chỉ có vậy thôi, đơn giản đúng nào không nào? Bạn chỉ cần làm theo từng bước trên trang đăng ký hoặc như hướng dẫn mình tổng hợp phía trên là sở hữu được một hoặc vài tài khoản Facebook thôi. Lúc đó bạn có thể sử dụng Facebook vào nhiều mục đích khác nhau tùy ý mình. Chúc các bạn thành công!

Cách Lập Facebook
Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like