Cách Phát Wifi Từ Laptop

Cách Phát Wifi Từ Laptop

By

Hiện nay ngày càng đông người có nhu cầu dùng laptop muốn phát wifi để sử dụng. Có khả nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng chia sẻ mạng có kết nối wifi từ laptop tới các thiết bị xung quanh khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách phát wifi hay thiết lập laptop trở thành một trạm phát wifi di động cho các thiết bị xung quanh khác như điện thoại và laptop khác

Cách Phát Wifi Từ Laptop Win 10, 8.1, 7 Bằng Lệnh CMD

Điều kiện đầu tiên để laptop phát được wifi đó là lap top của bạn phải có kết nối với internet , laptop phải có chức năng phát wifi. Cách này chỉ áp dụng với laptop còn máy tính để bàn thì phải xem có thiết bị thu nhận tín hiệu mạng hay không thì mới có thể phát được wifi.

Bước 1: Mở  Command Prompt- CMD với quyền Administrator, cách này áp dụng cho win 8 và 10, còn với win 7 cũng tương tự như vậy.

Bước 2: Trong hộp thoại CMD - Command Prompt vừa mới xuất hiện ra, bạn hãy nhập vào dòng lệnh sau: netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid= iphanmem key= 123456789 để tạo ra một Hosted Network rồi sau đó nhấn enter.

Lưu ý rằng iPhanmem là tên của hosted có thể thay thế được bằng tên khác theo ý muốn của bạn, 123456789 là password do bạn chọn, phải tối thiểu là 8 ký tự.

Bước 3: Sau khi đã tạo nên được một hosted thành công thì bạn tiếp tục nhập dòng lệnh: nest wlan start hostednetwork để bắt đầu phát sóng wifi cho các thiết bị khác.

Bước 4: Nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng ở dưới thanh taskbar, bên góc phía bên phải của màn hình bên cạnh biểu tượng một cái loa. Chọn open network and sharing center, tiếp đến chọn change adapter settings. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một mạng không dây ảo trong network connections.

Bước 5: Nhấp phải chuột vào nguồn mạng mà bạn đang dùng để truy cập internet, sau đó chọn Properties. Trong tab Sharing, bạn hãy click vào ô alow other network users to connect through this computer’s internet connection. Ở bên dưới Home networking connection, bạn hãy chọn tên mạng vừa được tạo ra, tên mạng ở đây là local area connection *12, sau đó nhấn OK( phần này chỉ cài đặt cho lần đầu tiên).

Đã xong, bạn nên sử dụng thiết bị khác để dò tìm mạng wifi thử có không, hay có thể thực hiện dòng lệnh sau: netsh wlan show hostednetwork để kiểm tra lại thông tin.

Những Lưu Ý Mà Bạn Cần Biết:

Khi muốn tắt mạng, bạn chỉ cần gõ dòng lệnh sau: netsh wlan stop hostednetwork.

Khi muốn bật lại bạn chỉ cần cho chạy dòng lệnh sau: netsh wlan start hostednetwork.

Muốn hủy bỏ mạng wifi vừa mới được tạo ra bạn chỉ cần chạy dòng lệnh sau: netsh wlan set hostednetwork mode= disallow ssid= iPhanmem key=123456789.

Cách Phát Wifi Từ Laptop Bởi Phần Mềm Wi-Host

Bước 1: Tải phần mềm Wi-Host về máy và giải nén. Trong file này có chứa hai tùy chọn khác nhau dành cho các hệ điều hành khác nhau tùy theo máy của  bạn đang dùng gồm có Windows Vitas trở lên và Windows 8 trở lên. Sau đó, bạn hãy tích vào thư mục dành cho phiên bản mà máy bạn đang dùng. Lưu ý một điều là Wi-Host không có hỗ trợ cho Windows XP.

Bước 2: Để có thể dùng được phần mềm, bạn phải chạy chương trình dưới quyền quản lý- administrator của windows. Vì vậy, bạn click chuột phải vào file Wi-Host.exe, sau đó chọn Run as administrator từ cửa sổ menu đang bật mở.

Bước 3: Để kiểm tra máy của bạn có được hỗ trợ tính năng phát wifi hay không thì bạn hãy kích chuột vào nút Hosted network supported trên giao diện chính của chương trình. Nếu máy của bạn đã hỗ trợ tính năng này rồi thì sẽ xuất hiện cửa sổ mới. Bạn hạy nhấn OK .

Bước 4: Tại giao diện chính của phần mềm này, bạn hãy chọn setup hosted network, hoặc có thể nhấn vào tab setup new hosted network để có thể thiết lập trạm phát wifi.

Bước 5: Giao diện mới sẽ xuất hiện, tại đây bạn sẽ tạo tên cho mạng để có thể chia sẻ đến mọi người tại ô New Network Name( SSID). Sau đó, nhập password tại phần hosted network key, bạn cũng lưu ý rằng, mật khẩu phải có ít nhất là 8 ký tự. Ngay sau khi điền xong, bạn nhấn vào phần setup Network để hoàn tất các bước thiết lập.

Bước 6: Ngay lúc này thì sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo cho bạn biết là đã hoàn tất quá trình thiết lập việc phát wifi từ laptop, với tên và mật khẩu mà bạn đã vừa đặt xong. Tiếp đến, bạn hãy nhấn OK để tiếp tục. Sẽ có một hộp thoại mới xuất hiện hỏi bạn rằng có muốn bắt đầu phát wifi từ máy tính hay không, bạn hãy nhấn YES để đồng ý.

Bước 7: Ngay sau khi đồng ý phát wifi, thì hộp thoại mới sẽ xuất hiện yêu cầu bạn hoàn tất bước cuối cùng, trước khi biến laptop thành một trạm phát wifi. Theo mặc định thì windows không cho phép máy tính chia sẻ mạng do muốn đảm bảo tính bảo mật. Vì vậy, bạn phải tự kích hoạt tính năng chia sẻ mạng trên máy tính để các thiết bị khác có thể kết nối với wifi do máy của bạn ( máy chủ) phát ra . và tại giao diện hộp thoại mới này, bạn nhấn vào mục  Open network connections.

Bước 8: Tại giao diện necwork connections, bạn hãy tìm đến biểu tượng mạng có tên trùng với tên mà bạn đã đặt trước đó, click chuột phải và chọn properties. Ngay sau đó, một cửa sổ mới mở ra, bạn hãy chọn tab Sharing và click chuột vào mục allow other network users to connect through this computer’s Internet connection.

Và lúc này nhấn OK để lưu lại.

Như vậy là các máy tính cũng như các điện thoại thông minh khác có thể bắt được wifi phát ra từ laptop của bạn rồ. Quá trình thiết lập và cài đặt Wi-Host vô cùng đơn giản, chỉ cần có một máy tính nào đó cài đặt được wi-Host thì những thiết bị khác có thể kết nối mạng với máy chủ.

Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn những cách phát wifi từ laptop cho các thiết bị khác. Chúc các bạn nhanh chóng áp dụng được.

Nguồn Và Trích Dẫn

https://quantrimang.com/huong-dan-phat-wifi-bang-laptop-voi-phan-mem-wi-host-105595

https://iphanmem.net/cach-phat-wifi-tu-laptop/

Cách Phát Wifi Từ Laptop
Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like