Cách Tạo Tài Khoản Gmail

By

Ra mắt vào năm 2004, đến nay Gmail đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại vì nó tạo nên một mạng lưới liên kết rất nhiều thành phần trong xã hội. Trở thành nơi để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, … kết nối, trao đổi và chia sẻ với nhau trên nhiều lĩnh vực.

Với sự phổ biến đó, ngày càng có nhiều người chuyển từ AOL, Hotmail, Yahoo, … sang dùng Gmail cũng như các dịch vụ khác của Google. Bạn có thể tạo một tài khoản Gmail dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời sử dụng nó để truy cập các sản phẩm khác của Goolge như Google Drive, Youtube, …. Nội dung bài viết này được mình tổng hợp từ nhiều nguồn – tạm xem như một hướng dẫn nho nhỏ – để các bạn có thể tạo được một / nhiều tài khoản Gmail để sử dụng nhé!

Cách Tạo Tài Khoản Gmail Thông Thường

Bước 1: Mở website Gmail (gmail.com / mail.google.com). Nhấp nút Create account (như hình dưới) để mở ra trang tạo tài khoản Google của bạn. Tạo một tài khoản Gmail đồng nghĩa với việc tạo một tài khoản Goole, bạn có thể dùng tài khoản này để sử dụng các sản phẩm và dịch vụ khác của Goole.

cach tao tai khoan gmail 1

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết (như hình dưới) rồi nhấp vào Next.

Mục Username sẽ là địa chỉ Gmail của bạn. Trong trường hợp tên người dùng bạn chọn đã được sử dụng, Google sẽ đề xuất một số tên có liên quan để bạn chọn lựa hoặc bạn có thể đặt lại tên khác.

cach tao tai khoan gmail 2

Bước 3: Một trang mới mở ra, tại đây bạn tiếp tục nhập những thông tin cần thiết rồi nhấp vào Next. Lưu ý mục Phone number và Recovery email address được khuyến khích nhưng không bắt buộc (optional). Google có thể gửi cho bạn một tin nhắn / email để giúp bạn truy cập vào tài khoản nếu bạn quên mật khẩu của mình.

cach tao tai khoan gmail 3

Bước 4: Một trang mới xuất hiện, hãy dành thời gian đọc các chính sách bảo mật của Google để biết cách Google sử dụng các thông tin cá nhân của bạn. Nhấp vào I agree nếu bạn đồng ý với các chính sách của Google.

cach tao tai khoan gmail 4

Bước 5: Gmail của bạn đã được tạo, lúc này bạn có thể tùy chỉnh Gmail và sử dụng địa chỉ Gmail này để truy cập vào các dịch vụ khác của Google.

cach tao tai khoan gmail 5
cach tao tai khoan gmail 6

Cách Tạo Tài Khoản Gmail Với Chỉ Một Số Điện Thoại

Như đã biết, thông thường bạn sẽ chỉ có thể đăng ký (tạo tài khoản) tối đa năm tài khoản Gmail cho một số điện thoại di động. Việc giới hạn này của Google nhằm hạn chế số lượng tài khoản ảo phát sinh. Do đó, trường hợp nếu bạn đã khởi tạo tài khoản Gmail vượt quá số lượng quy định trên một số điện thoại thì bắt buộc bạn phải sử dụng đến số điện thoại khác nếu muốn tiếp tục. Tuy nhiên để vượt qua được giới hạn tối đa năm tài khoản Gmail cho một số điện thoại không phải là không có cách.

Bước 1: Khởi động trình duyệt web và truy cập địa chỉ https://accounts.google.com/signupmobile

Bước 2: Nhập số điện thoại mà bạn muốn sử dụng để đăng ký tài khoản Gmail vào ô Number và nhấp vào Next.

cach tao tai khoan gmail 7
cach tao tai khoan gmail 8

Google sẽ tiến hành xác nhận số điện thoại mà bạn đã nhập. Quá trình này có thể mất đến 15 phút do đó bạn không cần phải nôn nóng.

Bước 3: Khi quá trình xác nhận hoàn tất, Google sẽ gửi tin nhắn đến bạn kèm theo đó là đường dẫn liên kết để tiếp tục việc khởi tạo tài khoản Gmail.

cach tao tai khoan gmail 9

Bạn có thể nhập đường dẫn được cung cấp lên trình duyệt web trên máy tính hoặc nhấp thẳng vào trong tin nhắn để truy cập vào trang tiếp tục việc đăng ký tài khoản. Ở đây bạn hãy cung cấp các thông tin về họ, tên, ngày/tháng/năm sinh và giới tính rồi nhấp vào Next.

cach tao tai khoan gmail 10

Bước 4: Thiết lập địa chỉ Gmail rồi nhấp vào Select.

cach tao tai khoan gmail 11

Bước 5: Thiết lập mật khẩu cho tài khoản rồi nhấp vào Finish để hoàn tất.

cach tao tai khoan gmail 12
cach tao tai khoan gmail 13

Việc đăng nhập sẽ trải qua bước xác nhận thông qua mã xác minh được gửi đến số điện thoại mà bạn đăng ký. Bạn nhập số điện thoại vào ô Phone number, chọn hình thức nhận mã (SMS / voice call) rồi nhấp vào Get code. Nhập đoạn mã xác minh được gửi đến điện thoại của bạn vào ô Enter verification code rồi nhấp vào Verify.

cach tao tai khoan gmail 14
cach tao tai khoan gmail 15

Sau khi hoàn tất việc khởi tạo, bạn có thể quay trở lại và thực hiện lại từ đầu cho tài khoản tiếp theo. Mặc định sẽ chỉ có thể tạo tối đa năm tài khoản Gmail mỗi ngày, qua hôm sau Google sẽ reset lại và bạn có thể tiếp tục khởi tạo cho mình năm tài khoản Gmail nữa. Cứ thế xoay vòng. Lưu ý là hãy thao tác nhanh nhé vì có giới hạn thời gian.

Bên cạnh đó trên internet có một số thủ thuật khác để đăng ký tài khoản Gmail không cần xác minh hoặc không cần dùng số điện thoại nhưng mình khuyến khích các bạn nên cung cấp số điện thoại cho Google để tiện cho việc xác minh sau này. Nhất là khi đăng nhập Gmail ở một thiết bị / địa điểm lạ hoặc xác minh hai bước, … để giảm thiểu tối đa những sự cố có thể xảy ra làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến công việc.

Giờ thì chắc hẳn các bạn đã không còn thắc về việc làm thế nào để sở hữu được một tài khoản Gmail rồi phải không. Mong rằng những chia sẻ của mình thực sự hữu ích và chúc các bạn thành công!

Cách Tạo Tài Khoản Gmail
Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like