Cách vô hiệu hóa, xóa tài khoản Facebook

By

Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, do đó có thể thấy được tầm ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của nhiều người dùng và khó mà phủ nhận những tiện ích mà nó mang lại.

Tuy nhiên bên cạnh việc ngồi xuống, bật máy tính lên và đăng ký tài khoản, cũng có không ít người quyết định vô hiệu hóa (còn gọi là khóa tạm thời) hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook vì nhiều lý do. Có thể họ bị “ngợp” tin tức trên Facebook, bị hack tài khoản, bị quấy nhiễu và làm phiền hay chất lượng cuộc sống thật bị ảnh hưởng, ….

Vậy nên việc mà mọi người băn khoăn lúc này là làm thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt cơ bản giữa vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook cùng cách làm cụ thể.

Vô hiệu hóa (khóa tạm thời) tài khoản Facebook

Việc vô hiệu hóa sẽ không làm ảnh hưởng đến toàn bộ dữ liệu trong tài khoản. Bạn có thể kích hoạt lại bất cứ khi nào bạn muốn (nhớ rằng bạn cần có quyền truy cập vào email hoặc số di động bạn dùng để đăng nhập nhằm hoàn tất quá trình kích hoạt lại).

Mọi người sẽ không thể nhìn thấy dòng thời gian của bạn hoặc tìm kiếm bạn. Một số thông tin, như tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè, có thể vẫn hiển thị. Bạn bè của bạn có thể vẫn nhìn thấy tên của bạn trong danh sách bạn bè của họ. Tên này chỉ hiển thị với bạn bè của bạn và chỉ từ danh sách bạn bè của họ.

Quản trị viên nhóm có thể vẫn nhìn thấy bài viết và bình luận đi kèm với tên của bạn. Lưu ý thêm rằng nếu bạn chọn giữ Messenger hoạt động hoặc duy trì trạng thái đăng nhập Messenger khi vô hiệu hóa tài khoản Facebook, thì Messenger sẽ vẫn hoạt động.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng mũi tên đi xuống ở góc trên bên phải giao diện Facebook và chọn Cài đặt.

vo hieu hoa xoa facebook 1

Bước 3: Một giao diện mới mở ra, các bạn nhấp vào phần cài đặt Chung, tại mục Quản lý tài khoản các bạn nhấp vào Chỉnh sửa.

vo hieu hoa xoa facebook 2

Bước 4: Ở mục Quản lý tài khoản các bạn tiếp tục nhấp vào Vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

vo hieu hoa xoa facebook 3

Bước 5: Một giao diện mới mở ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu rồi nhấp vào Tiếp tục

vo hieu hoa xoa facebook 4

Bước 6: Bạn cần thực hiện một số yêu cầu mà Facebook đưa ra ở giao diện mới để hoàn tất việc vô hiệu hóa tài khoản. Sau khi hoàn thành việc cuối cùng bạn cần làm là nhấp chọn Vô hiệu hóa nữa là xong.

vo hieu hoa xoa facebook 5

Xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Trường hợp nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ không sử dụng Facebook nữa, bạn có thể yêu cầu xóa vĩnh viễn tài khoản. Lưu ý rằng bạn không thể lấy lại quyền truy cập sau khi tài khoản bị xóa hoặc lấy bất cứ thông tin nào của tài khoản từ Facebook nữa. Trước khi thực hiện việc này, bạn nên tải xuống một bản sao thông tin của mình từ Facebook nếu cần lưu giữ.

Quá trình xóa sẽ bắt đầu sau 14 ngày kể từ khi bạn gửi yêu cầu. Trong khoảng thời gian này, tài khoản sẽ ở trạng thái không hoạt động và bạn có thể chọn hủy quá trình xóa tài khoản của mình.

Khi bạn xóa tài khoản của mình, mọi người sẽ không thể thấy tài khoản đó trên Facebook. Có thể mất tối đa 90 ngày kể từ đầu quy trình xóa để xóa tất cả nội dung bạn đã đăng, như ảnh, cập nhật trạng thái hoặc dữ liệu khác được lưu trữ trong các hệ thống sao lưu. Trong khi chúng tôi xóa thông tin này, những người khác sẽ không thể truy cập vào thông tin đó bằng Facebook.

Một số điều bạn thực hiện trên Facebook không được lưu trữ trong tài khoản của bạn. Ví dụ: bạn bè vẫn có thể nhận được tin nhắn từ bạn ngay cả khi bạn đã xóa tài khoản của mình. Thông tin đó vẫn còn sau khi bạn xóa tài khoản.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng mũi tên đi xuống ở góc trên bên phải giao diện Facebook và chọn Cài đặt.

vo hieu hoa xoa facebook 1

Bước 3: Một giao diện mới mở ra, các bạn nhấp vào phần Thông tin của bạn trên Facebook. Tại mục Xóa tài khoản và thông tin của bạn, các bạn nhấp vào Xem.

vo hieu hoa xoa facebook 6

Bước 4: Tại giao diện mới, các bạn nhấp chọn Xóa tài khoản của tôi

vo hieu hoa xoa facebook 7

Bước 5: Một cửa sổ nhỏ xuất hiện, bạn cần nhập lại mật khẩu tài khoản Facebook của mình rồi tích chọn I’m not a robot và cuối cùng nhấp vào OK để hoàn tất.

vo hieu hoa xoa facebook 8
vo hieu hoa xoa facebook 9

Ngoài các bước trên đây, có một cách nhanh chóng xóa tài khoản Facebook là truy cập trang http://justdelete.me sau đó chọn vào tab Facebook. Justdelete.me sẽ đưa bạn đến ngay cửa sổ xóa tài khoản của Facebook.

vo hieu hoa xoa facebook 10

Hoặc truy cập trực tiếp địa chỉ https://www.facebook.com/help/delete_account

Lưu ý đê tránh tình trạng vô tình sử dụng Facebook, bạn nên đăng xuất tài khoản Facebook trên các thiết bị di động như smart-phone và máy tính bảng. Ngoài ra, bạn nên xóa bỏ dữ liệu được trình duyệt web lưu lại (cache, password, ...) để tránh trường hợp đăng nhập vào Facebook ngoài ý muốn.

Như vậy qua bài này mình đã chia sẻ với các bạn sự khác nhau cơ bản giữa vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook cũng như cách thực hiện chúng. Việc tạm thời khóa tài khoản hoặc xóa toàn bộ dấu vết của mình trên Facebook giờ đã trở nên dễ dàng hơn phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Cách vô hiệu hóa, xóa tài khoản Facebook
Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like